kim chỉ nam về phát triển ý tưởng khi khởi nghiệp Đăng ký kinh doanh toàn quốc - Viet Trade

Bạn muốn tìm gì?


kim chỉ nam về phát triển ý tưởng khi khởi nghiệp

duyviettrade     13/04/2020     Khởi nghiệp

Để phát triển một ý tưởng kinh doanh thành công, bạn phải xây dựng được một viễn cảnh, đánh giá các điểm mạnh của mình và xác định được nhu cầu thị trường. Phác họa viễn cảnh kinh doanh của bạn Bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian và không gian lý tưởng […]

kim chỉ nam về phát triển ý tưởng khi khởi nghiệp

kim chỉ nam về phát triển ý tưởng khi khởi nghiệp

Để phát triển một ý tưởng kinh doanh thành công, bạn phải xây dựng được một viễn cảnh, đánh giá các điểm mạnh của mình và xác định được nhu cầu thị trường.

kim chỉ nam về phát triển ý tưởng khi khởi nghiệp

Phác họa viễn cảnh kinh doanh của bạn

Bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian và không gian lý tưởng để tưởng tượng một hình ảnh chi tiết về những gì mà bạn muốn thấy trong cuộc sống của mình trong vài năm tới. Hình ảnh càng chi tiết càng tốt, có thể như: Bạn sẽ sống ở đâu? Bạn sẽ làm gì hàng ngày? Bạn sẽ làm công việc nào? Bạn sẽ làm việc một mình hay cùng với những người khác? Xung quanh bạn sẽ là những ai? Bạn sẽ làm gì khi bạn không làm việc?

Sự tưởng tượng này là vô hại, dù nó có thể hơi quá đáng. Nhưng bạn đừng vội nghĩ ngay rằng bạn không đủ năng lực. Vì thế đừng tự giới hạn mình trong những điều kiện nào đó. Bạn hãy sáng tạo một hình ảnh sống động của bản thân, hãy nghĩ đến những gì quan trọng đối với bạn. Đây là tất cả những vấn đề cá nhân sẽ có ảnh hưởng tới kiểu kinh doanh mà bạn sẽ có thể theo đuổi.

Để việc tưởng tượng này phong phú, bạn cũng có thể cùng với một ai đó và chia sẻ hình dung của bạn. Nếu bạn không thể làm điều đó, hãy viết ra giấy những gì bạn nghĩ để việc hình dung của bạn được cụ thể hơn.

Liệt kê các điều kiện kinh doanh cần thiết

Sẽ rất có ích nếu bạn nhìn lại bản thân để nhận định xem bạn thích gì và không thích gì, bạn có tài năng gì và không có tài năng gì. Điều đó không chỉ giúp bạn đi đến một ý tưởng kinh doanh thắng lợi, mà còn giúp bạn đi đến một ý tưởng kinh doanh phù hợp với các kỹ năng và sở thích của bạn. Công việc kinh doanh của bạn phải khiến bạn luôn cảm thấy hứng thú để bạn có thể phát triển trên con đường dài phía trước. Hãy liệt kê các danh sách cần thiết, gồm: những điểm mạnh của bạn; những kinh nghiệm đã tích luỹ; những việc bạn muốn làm.

Xác định các nhu cầu của thị trường kinh doanh

Cho đến giờ thì bạn vẫn đang hướng nội để đi đến một ý tưởng kinh doanh của mình. Bây giờ là lúc bạn nên hướng ngoại để phát hiện xem trên thị trường có nhu cầu nào chưa được lấp đầy mà bạn có thể đáp ứng với sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Có rất nhiều các danh mục ngành nghề kinh doanh thu hút hàng đầu hoặc những ngành nghề rất mới. Những danh sách này có thể gợi cho bạn một số ý tưởng, song ý tưởng kinh doanh tốt nhất sẽ xuất phát từ chính bạn và dựa trên cơ sở bạn là ai và thị trường đang cần gì. Bởi vậy, trong khi bạn đang suy nghĩ để tìm kiếm và lập các danh sách, bạn cũng nên nghe ngóng bên ngoài xem có cơ hội kinh doanh nào không.

Ý tưởng đó có phù hợp với quan điểm sống của bạn không?

Khách hàng có muốn nó và trả tiền cho nó không?

Đó có phải là điều bạn biết và có thể làm?

Tại sao khách hàng lại chọn dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn chứ không phải người khác?

Bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với khách hàng như thế nào?

Ý tưởng kinh doanh này sẽ khiến bạn hứng khởi trong nhiều năm chứ?

Đôi khi ý tưởng kinh doanh ban đầu không phải là ý tưởng tốt nhất. Thất bại là mẹ thành công, nhiều doanh nghiệp đã thành công với ý tưởng kh ác

Trở thành ông chủ của chính mình là một công việc đầy rẫy khó khăn, nhưng bằng sự cân nhắc kỹ lưỡng, kế hoạch rõ ràng và sẵn sàng theo đuổi, bạn có thể đạt được mục tiêu và tạo ra sự khác biệt!

Inbox sẽ được trả lời ngày hoa 📞 0902 22 73 88

Bạn có thể :

1. Chia sẽ ý tưởng kinh doanh của bạn tại: https://talk.chuyengia.top

2. Tham Gia Khóa Học Của chúng tôi

#dang-ky-kinh-doanh #viettrade.asia

# ke-khai-thue-hang-thang #viettrade.asia

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Facebook Twitter Tumblr Pinterest LinkedIn Email

Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM (VIET TRADE)
Gọi ngay: 0902 22 73 88 - Email: viettrade.asia@gmail.com
Hệ thống địa điểm giao dịch VIET TRADE xem chi tiết tại: https://dangkykinhdoanhvn.org/contact


Copyright © Viet Trade. Design by Digitalife.top